Vay tín chấp theo lương là gì? Điều kiện để váy tín chấp qua lương như thế nào?

vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp theo lương hiện nay rất phổ biến, cách thức vay này giúp nhiều người giải quyết được rất các vấn đề liên quan đến tài chính. Nếu bạn đang quan tâm về hình thức vay này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của VietBanker nhé!

vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp theo lương là gì?

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay tiêu dùng mà người vay không cần phải có tài sản để thế chấp, cầm cố vay, không cần phải có người bảo lãnh vay. Người vay chỉ cần dựa vào uy tín của mình, cụ thể sẽ được chứng minh qua bảng lương để làm yếu tố đảm bảo khi vay. Vay tín chấp phù hợp với đối tượng khách hàng là cán bộ, công chức Nhà Nước, công nhân viên làm việc tại công ty, xí nghiệp có mức thu nhập ổn định hằng tháng.

Vay tín chấp qua lương sẽ được trả theo hình thức góp định kỳ hằng tháng để giúp người vay dễ dàng hoàn trả cả gốc và lãi. Tùy vào từng tổ chức tín dụng và hồ sơ vay vốn của từng cá nhân mà sẽ có những hạn mức vay khác nhau. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào thấp nhất 2022?

Vay tín chấp qua lương có những ưu điểm gì?

Vay  qua lương khá dễ dàng và tiện lợi nên hình thức vay này được nhiều khách hàng lựa chọn. Cụ thể. Vậy những ưu điểm khi vay tín chấp qua lương là gì?

  • Đăng ký vay tín chấp theo lương thủ tục khá đơn giản, nhanh gọn.
  • Không cần phải có tài sản thế chấp, không cần nhờ người đứng ra đảm bảo  vẫn có thể đăng ký vay.
  • Vay tín chấp giúp giải quyết nhanh gọn khi có vấn đề liên quan đến tài chính.
  • Hồ sơ vay tín chấp bằng bảng lương vô cùng đơn giản. Người vay chỉ cần cung cấp các loại giấy tờ như: CCCD, hộ khẩu, bảng sao kê lương, hợp đồng lao động.
  • Quy trình tiếp nhận hồ sơ, thẩm định và giải ngân sẽ được thực hiện minh bạch và nhanh chóng. 
  • Vay tín chấp gồm nhiều gói vay với thời hạn vay rất linh hoạt cho khách hàng vay trong việc thanh toán định kỳ hằng tháng.

vay tín chấp qua lương

Điều kiện để vay tín chấp theo lương là gì?

Mỗi tổ chức tín dụng sẽ có từng yêu cầu cụ thể cho khách hàng đăng ký vay tín chấp. Tuy nhiên về những tiêu chuẩn chung hầu hết các ngân hàng sẽ có một vài quy định như sau:

  • Người vay tiền theo bảng lương phải đủ từ 20 -22 tuổi đến 55- 58 tuổi và phải là người có công việc ổn định, có chứng minh được thu nhập hàng tháng.
  • Mức lương tối thiểu để được hỗ trợ vay phải ít nhất từ 3 triệu đồng trở lên.
  • Người vay không dính nợ xấu tại các ngân hàng khác.
  • Hồ sơ vay phải chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ theo yêu cầu và đầy đủ tính pháp lý.

>>> Xem thêm: Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank chi tiết mới nhất 2022

Những điều cần lưu ý khi vay tín chấp qua lương

Để tránh những rủi ro khi vay tín chấp theo lương người vay cần chú ý một số điều sau đây:

Lựa chọn ngân hàng uy tín

Vay tín chấp qua lương rất phổ biến và có rất nhiều tổ chức tín dụng cung cấp gói vay này. Tuy nhiên cũng có rất nhiều đối tượng núp bóng công ty tài chính để sử dụng những chiêu trò lừa đảo khách hàng với rất nhiều thủ đoạn khác nhau. 

Chính vì vậy trước khi quyết định đăng ký khoản vay với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào cũng phải thực sự sáng suốt và cân nhắc kỹ lưỡng. Cần phải xác minh và nắm rõ thông tin về bên cho vay để kiểm tra mức độ uy tín của tổ chức đó.

điều kiện vay tín chấp theo lương

Cân nhắc, tính toán khả năng tài chính trước khi vay

Khi vay cần xác định mục đích rõ ràng, chỉ nên vay cho những chi tiêu thực sự cần thiết. Cần phải cân nhắc, tính toán cụ thể cho việc hoàn trả tiền vay xem có vượt quá mức thu nhập và chi tiêu hiện tại của mình không. Vì khi vay tín chấp bạn cần phải trả góp hằng tháng nên việc cân đối về thu nhập và chi tiêu là vô cùng cần thiết.

Lựa chọn hạn mức vay phù hợp

Chỉ nên vay khoản tiền cần thiết và phù hợp với khả năng của bản thân. Gói vay càng lớn thì lãi suất và số tiền phải trả sẽ nhiều hơn, áp lực của người vay cũng sẽ lớn hơn.

>>> Đọc ngay: Điều kiện vay tín chấp Shinhan Bank – Vay đến 900 triệu

Đọc kỹ hợp đồng trước khi vay

Hợp đồng là yếu tố quyết định cho mọi cuộc tranh chấp, chính vì vậy trước khi ký vào hợp đồng vay chúng ta cần phải đọc rõ và phân tích các điều khoản một cách rõ ràng, cụ thể nhất.

thủ tục vay tín chấp theo bảng lương

Đảm bảo thanh toán đúng thời gian trong hợp đồng

Việc thanh toán đúng hẹn sẽ giúp khách hàng tránh được những cuộc gọi nhắc nhở thu hồi nợ và tránh được việc phải mất thêm khoản phí phạt vì trả chậm kỳ hạn. Tốt nhất chúng ta nên tạo thói quen thanh toán đúng hẹn bằng cách đánh dấu, ghi chú trong lịch để tránh nhiều lúc bị quên.

Vay tín chấp theo bảng lương là cách vay nhanh nhất, an toàn nhất có thể giúp được chúng ta giải quyết những khó khăn trước mắt. Để đảm bảo không gặp phải những vấn đề đáng tiếc khi đăng ký vay, chúng ta cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ để chọn được cho mình một ngân hàng uy tín nhất. 

Hy vọng tất cả những thông tin về vay tín chấp theo lương mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại giao dịch này.

Nếu Quý khách có nhu cầu vay tiêu dùng Standard Chartered Bank xin vui lòng liên hệ Hotline: 094 8888 467 để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *