Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank chi tiết mới nhất 2022

Quy trình thẩm định vay tín chấp tại TPBank

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank luôn được nhiều khách hàng có  nhu cầu sử dụng dịch vụ vay vốn tại TPBank quan tâm tìm hiểu. Việc nắm rõ về quy trình thẩm định sẽ giúp khách hàng biết được những điều kiện cần và đủ của mình trước khi làm hồ sơ vay tín chấp nhằm chủ động hơn trong vấn đề giải quyết tài chính.

Bài viết này VietBanker xin chia sẻ về quy trình thẩm định vay tín chấp tại TPBank. Kính mời quý khách hàng đang quan tâm đón đọc!

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank
Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank mới nhất 2022

Ưu nhược điểm của hình thức vay tín chấp tại TPBank

Vay tín chấp tại TPBank (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong) là hình thức vay mà khách hàng không cần phải thế chấp tài sản vay hay cần người bảo lãnh vay. Ngân hàng sẽ dựa vào điều kiện cụ thể của khách hàng để có hạn mức vay thích hợp.

Hình thức vay này khá phổ biến,được nhiều khách khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên khi thực hiện một hình thức vay bất kỳ nào thì bạn cũng nên có sự hiểu biết về những ưu điểm và nhược điểm của hình thức vay đó. Cùng chúng tôi đánh giá qua về vay tín chấp tại TPBank ngay dưới đây:

Ưu điểm

 • Các gói sản phẩm vay tín chấp tại TPBank rất đa dạng (vay tiêu dùng, vay bằng hợp đồng bảo hiểm, vay cho giáo viên, vay theo bảng lương, vay tín chấp bằng khoản vay tín chấp khác..)
 • Vay tín chấp không phải làm thêm các thủ tục thế chấp tài sản.
 • Các bước đăng ký và làm hồ sơ vay tín chấp tại TPBank rất đơn giản.
 • Lãi suất vay chỉ từ 1,66% và khách hàng có thể trả góp theo thời hạn từ 6 tháng- 36 tháng. Tùy vào hạn mức vay mà khách hàng có thể linh động sắp xếp để cân đối tài chính.
 • Thời gian giải ngân sau thẩm định rất nhanh.
vay tín chấp ngân hàng tpbank
Đánh giá ưu nhược điểm khi vay tín chấp ngân hàng TPBank

>>> Xem thêm: Điều kiện vay tín chấp Shinhan Bank – Vay đến 900 triệu

Nhược điểm

 • Vay tín chấp chắc chắn sẽ có lãi suất cao hơn so với hình thức vay khác.
 • Khách hàng cần phải minh bạch mức thu nhập qua các loại giấy tờ nên với khách hàng làm việc tự do sẽ khó để chứng minh.
 • So với vay thế chấp, hạn mức vay tín chấp sẽ thấp hơn. Không phù hợp cho khách hàng cần khoản vay lớn từ hạn mức 500 triệu

Vì vậy đối với các khoản vay lớn, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn gói phù hợp hơn để giảm được chi phí tiền lãi và hồ sơ vay được xét duyệt dễ dàng hơn.

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank diễn ra như thế nào?

Mọi yêu cầu vay của khách hàng đều phải trải qua quy trình thủ tục và thẩm định kỹ lưỡng để đảm bảo không xảy ra bất kỳ rủi ro nào cho cả 2 bên. Dưới đây là quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Đăng ký vay tín chấp

Khách hàng lựa chọn đăng ký khoản vay theo 1 trong 2 phương án sau đây:

 • Cách thứ 1: Làm hồ sơ đăng ký trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng TPBank nơi mình sinh sống.
 • Cách thứ 2: Vào trang chủ của ngân hàng TPBank qua hệ thống website điền vào các thông tin theo mẫu có sẵn và gửi đi.

Bước 2: Ngân hàng tiến hành tư vấn và xác minh thông tin

Sau khi đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký vay của khách hàng, bộ phận kinh doanh từ TPBank sẽ liên hệ khách hàng thông qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp để đưa ra các gói vay phù hợp với điều kiện của khách hàng. Khi khách hàng đã đưa ra kết luận cuối cùng về việc lựa chọn khoản vay ngân hàng sẽ tiếp tục bước tiếp theo.

Quy trình thẩm định vay tín chấp tại TPBank
Chi tiết quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank

>>> Có thể bạn quan tâm: Phân biệt Shinhan Bank và Shinhan Finance – So sánh lãi suất năm 2022

Bước 3: Ngân hàng hướng dẫn người vay chuẩn bị hồ sơ cần thiết

Hồ sơ vay sẽ bao gồm các loại giấy tờ có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền như hộ khẩu, giấy tờ tùy thân, giấy chứng minh thu nhập bản gốc.

Bước 4: TPBank tiến hành thẩm định hồ sơ vay vốn

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank bao gồm các hoạt động như:

 • Kiểm tra thông tin cá nhân mà khách hàng đã cung cấp có đúng hay không, người vay có vấn đề nào liên quan đến việc vi phạm pháp luật không.
 • Kiểm tra hộ khẩu thuộc diện hỗ trợ nào.
 • Xác minh thu nhập cá nhân có đúng không.
 • Kiểm tra về tình trạng nợ xấu của khách hàng.

Các bước xác minh trên nhằm đảm bảo chính xác về lý lịch người vay và xem xét khả năng thanh toán có được đảm bảo không. Những hồ sơ có điểm tín dụng kém, nợ xấu, thông tin sai lệch sẽ bị từ chối vay.

Bước 5: Thông báo kết quả thẩm định, tiến hành ký kết hợp đồng giải ngân

Sau khi thẩm định, ngân hàng sẽ gửi thông báo cho khách hàng về việc hồ sơ có đạt hay không. Nếu đạt sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và giải ngân. Khách hàng có nhiệm vụ trả tiền theo đúng những cam kết trong hợp đồng. Hồ sơ không đạt sẽ được giải thích lý do rõ ràng và hướng dẫn khách hàng  hướng giải quyết.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ về quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank mà chúng tôi đã tổng hợp cho khách hàng dễ nắm bắt nhất. Quá trình thẩm định sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố xét duyệt mà tỉ lệ đậu hồ sơ sẽ khác nhau. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu vay tín chấp tại TPBank hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua các đường dây nóng để được tư vấn và giải đáp thắc mắc chi tiết nhất.

>>> Tham khảo ngay: Vay tín chấp ở Bình Dương ngân hàng nào tốt nhất năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *