Phân biệt Shinhan Bank và Shinhan Finance – So sánh lãi suất năm 2022

Phân biệt Shinhan Bank và Shinhan Finance

Mỗi khi có nhu cầu Vay tiêu dùng, chúng ta thường nhắc đến thương hiệu Shinhan. Có rất nhiều thông tin và sản phẩm vay của Shinhan Bank và Shinhan Finance. Vậy có sự khác nhau giữa Shinhan Bank và Shinhan Finance không ? Cùng Vietbanker.com.vn tìm hiểu và phân biệt Shinhan Bank và Shinhan Finance nhé !

I. Giới thiệu về thương hiệu Shinhan

Ngân hàng Shinhan và công ty tài chính Shinhan đều trực thuộc tập toàn tài chính Shinhan đến từ Hàn Quốc. Tìm hiểu về thương hiệu Shinhan để dễ dàng phân biệt Shinhan Bank và Shinhan Finance.

1. Giới thiệu về tập đoàn tài chính Shinhan:

Tập đoàn Tài chính Shinhan được xem như tập đoàn tiên phong về việc nắm giữ tài chính tại Hàn Quốc. Tập đoàn được thành lập trên nền tảng của Ngân hàng Shinhan, Quỹ Đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý Đầu tư Shinhan.

Chiến lược kinh doanh của Tập đoàn Tài chính Shinhan là cung cấp cho khách hàng dịch vụ đa dạng, tiện lợi và thỏa đáng thông qua sự phân bố chuyên biệt và hiệu quả. Bên cạnh đó, tập đoàn luôn nỗ lực đa dạng hóa phạm vi kinh doanh, cũng như cập nhật những công nghệ tài chính mới nhất để trở thành tập đoàn tài chính dẫn đầu trên quy mô toàn cầu.

2. Giới thiệu về ngân hàng Shinhan:

Trực thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan, Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc được xem là lá cờ đầu của tập đoàn với trụ sở tại 20 quốc gia. Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc được Tạp chí Global Fincance vinh danh trong Top 50 Ngân hàng Lớn nhất Thế giới ở Thị trường mới nổi (2018) và Top 50 Ngân hàng Thương mại An toàn nhất Thế giới (2019).

Cùng với mạng lưới hoạt động rộng khắp toàn cầu, sản phẩm và dịch vụ của Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc được phân theo bảy nhóm chính (Bán lẻ, Ngân hàng Tư nhân, Quản lý Tài sản, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Tổ chức, Ngân hàng Đầu tư), nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính đa dạng của khách hàng.

3. Giới thiệu về ngân hàng Shinhan Việt Nam:

Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) là ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc – thành viên của Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group – SFG). SFG là tập đoàn tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc, được thành lập trên nền tảng của Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc, Quỹ đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý Đầu tư Shinhan. SFG được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc (KRX) và Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE).

Từ năm 1993, Ngân hàng Shinhan đã có đại diện thương mại tại Việt Nam dưới hình thức văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh. Sau hơn 29 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng Shinhan đã mở rộng mạng lưới hoạt động khắp miền Bắc, Trung và Nam. Hiện nay, Ngân hàng Shinhan cung cấp danh mục các sản phẩm đa dạng và giải pháp tài chính ưu việt cho cả khối khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Ngân hàng Shinhan được International Business Magazine trao tặng giải thưởng Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam (2020) và giải thưởng Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam trong ba năm liên tiếp (2020, 2021 và 2022). Ngân hàng cũng vinh dự đón nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á ba lần liên tiếp, do tạp chí HR Asia trao tặng.

HLV Park Hang Seo và cầu thủ Lương Xuân Trường là đại xứ thương hiệu của Shinhan Bank
HLV Park Hang Seo và cầu thủ Lương Xuân Trường là đại xứ thương hiệu của Shinhan Bank

4. Giới thiệu về công ty tài chính Shinhan (Shinhan Finance)

Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam, thành viên của Shinhan Card (Hàn Quốc), là Công ty Tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài. Với sự kết hợp vững chắc giữa nền tảng công nghệ và các sản phẩm tài chính vượt trội của Shinhan Card cùng hơn 15 năm kinh nghiệm phát triển thị trường cho vay tiêu dùng của Công ty, Shinhan Finance cam kết nỗ lực để trở thành Công ty tài chính hỗ trợ Khách hàng tốt nhất Việt Nam.

Với mạng lưới kinh doanh phát triển rộng khắp trên toàn quốc, Công ty luôn tích cực tiếp cận, tư vấn và hỗ trợ Khách hàng với những giải pháp tài chính cá nhân linh hoạt, giúp Khách hàng hiện thực hóa ước mơ, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Shinhan Finance tự hào đã và đang được phục vụ gần một triệu Khách hàng Việt Nam và ngày càng có thêm nhiều Khách hàng tín nhiệm lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ của Công ty. Công ty sẽ tiếp tục phát huy lợi thế kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo chất lượng quản trị tín dụng và quản trị rủi ro, cam kết trở thành công ty tài chính tiêu dùng minh bạch và uy tín trên thị trường Việt Nam với triết lý kinh doanh đúng đắn: Phấn đấu trở thành một công ty “tốt nhất” hơn là có “lợi nhuận nhất.”

Shinhan Finance - Công ty tài chính đến từ Hàn Quốc
Shinhan Finance – Công ty tài chính đến từ Hàn Quốc

II. Phân biệt Shinhan Bank và Shinhan Finance:

1. Dịch vụ cung cấp:

  • Shinhan Bank: Ngân hàng Shinhan cung cấp dịch vụ về vay tiêu dùng tín chấp, vay thế chấp tài sản (thế chấp nhà, xe,…), gửi tiết kiệm, chuyển tiền quốc tế, bảo hiểm nhân thọ, chứng khoán, tài khoản chuyển lương, thẻ tín dụng,….
  • Shinhan Finance: Công ty tài chính Shinhan cung cấp dịch vụ về vay tiêu dùng cá nhân.

2. Đối tượng khách hàng vay tín chấp Shinhan:

  • Shinhan Bank: Gói vay tín chấp của Shinhan Bank hỗ trợ cho khách hàng là nhân viên văn phòng, cán bộ nhân viên đi làm, nhận lương chuyển khoản trên 6 triệu đồng. Chưa hỗ trợ cho khách hàng là lao động chân tay, công nhân nhà máy, bảo vệ, khách hàng không tham gia bảo hiểm xã hội.
  • Shinhan Finance: Gói vay tương đối dễ dàng, dành cho khách hàng có thu nhập từ 4 triệu. Hỗ trợ cho khách hàng là công nhân, bảo vệ, lái xe, khách hàng không đóng bảo hiểm hoặc nhận lương tiền mặt.

3. Hạn mức và thời gian vay tín chấp Shinhan Bank và Shinhan Finance:

Tìm hiểu về lãi suất để phân biệt Shinhan Bank và Shinhan Finance:

  • Shinhan Bank: Hạn mức khoản vay được duyệt từ 25 triệu đến 900 triệu (Tối đa 18 lần thu nhập sau thuế của khách hàng). Thời gian vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.
  • Shinhan Finance: Hạn mức duyệt từ 20 triệu đến 300 triệu. Thời gian vay tưg

4. Lãi suất vay tín chấp tài chính Shinhan và ngân hàng Shinhan:

  • Shinhan Bank: Ngân hàng Shinhan cung cấp gói vay tín chấp với lãi suất tốt và gần như là sản phẩm vay tiêu dùng với lãi suất tốt nhất hiện tại. Lãi suất khoản vay từ 12% đến 19% theo dư nợ giảm dần. Tìm hiểu kỹ hơn về lãi suất vay tín chấp Shinhan Bank
  • Shinhan Finance: Lãi suất vay tín chấp Shinhan Finance từ 18% đến 38% theo dư nợ giảm dần.

5. Thủ tục vay tiêu dùng Shinhan Bank và Shinhan Finance:

Tìm hiểu về thủ tục để phân biệt Shinhan Bank và Shinhan Finance:

  • Shinhan Bank: Khách hàng chuẩn bị Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động, sao kê lương. Nhân viên tư vấn sẽ đến trực tiếp và hỗ trợ khoản vay cho khách hàng. Sau khi khoản vay được thẩm định và duyệt, khách hàng đến trực tiếp Chi nhánh/Phòng Giao Dịch Shinhan Bank gần nhất để giải ngân.
  • Shinhan Finance: Khách hàng chỉ cần chụp và gửi Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, sao kê lương cho nhân viên tư vấn. Quy trình vay online và nhanh chóng. Sau 2 ngày làm việc, Shinhan Finance sẽ giải ngân cho khách hàng.

III. Nhận xét, đánh giá về dịch vụ của Shinhan Bank và Shinhan Finance:

1. Shinhan Finance

Nhiều người lo sợ Shinhan Finance lừa đảo nhưng đây lại là thông tin thiếu tính minh bạch, xác nhận. Mặc dù thời gian gần đây có khá nhiều kẻ lừa đảo, giả mạo là đối tác hoặc nhân viên công ty tài chính để thu phí, chiếm đoạt tài sản của khách hàng và điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của Shinhan Finance.

Do đó, trước khi tiến hành thực hiện các dịch vụ tại Shinhan Fiance, bạn đều phải thật cẩn thận. Bên cạnh đó, đơn vị cũng luôn có quy trình thẩm định khách hàng khá chặt chẽ, nghiêm ngặt và không thu bất kỳ một loại phí nào trong quá trình tiến hành thủ tục, hồ sơ vay cho khách hàng.

Bên cạnh đó, nhân viên tại Shinhan Finance cực kỳ thân thiện, nhiệt tình trong quá trình tư vấn, hỗ trợ, làm thủ tục cho khách hàng với tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp và nghiêm túc nhằm tạo được lòng tin cho khách hàng. Ngoài ra, công ty có khá nhiều ưu đãi dành cho khách hàng khi tiến hành vay vốn tại Shinhan Finance. Bên cạnh đó, hệ thống luôn có nhân viên có kiến thức chuyên môn cao, đưa lời khuyên chân thành sẽ túc trực 24/7 để gửi đến bạn thông tin nhanh chóng nhất.

2. Shinhan Bank

Nhân viên tư vấn của ngân hàng Shinhan nhiệt tình và chuyên nghiệp. Khách hàng dễ dàng đăng ký và được hỗ trợ về khoản vay tín chấp Shinhan Bank nhanh chóng.

Ngoài ra, khi vay tại Shinhan Bank, khách hàng sẽ không phát sinh bất cứ chi phí gì hết.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu và phân biệt Shinhan Bank và Shinhan Finance. Chúc khách hàng có lựa chọn và thực hiện khoản vay tiêu dùng phù hợp với điều kiện và nhu cầu.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *