Không trả tiền vay tín chấp FE Credit có sao không?

Không trả tiền vay tín chấp FE Credit

Hiện nay, ngoài hình thức vay tiền tại các ngân hàng thương mại, nhiều khách hàng còn vay tín chấp tiêu dùng, kinh doanh qua những công ty tài chính, mà một trong số đó là FE Credit. Vậy, trong trường hợp bạn khó khăn và không trả tiền vay tín chấp FE Credit thì điều gì sẽ xảy ra? Hãy cùng VietBanker theo dõi cụ thể ở bài viết dưới đây.

Không trả tiền vay tín chấp FE Credit
Không trả tiền vay tín chấp FE Credit sẽ như thế nào?

Không trả tiền vay tín chấp FE Credit sẽ gặp phải vấn đề gì?

4 vấn đề bạn sẽ gặp phải nếu không trả nợ vay tín chấp của FE Credit:

1. Bị tính phí phạt quá hạn, trả chậm

Quy định của FE Credit về phí phạt khi bạn bị quá hạn trả góp rất rõ ràng:

 • Tiền lãi tính trên dư nợ ban đầu và sẽ tính theo lãi suất của khoản vay. Tiền lãi được tính trên số ngày quá hạn thực tế.
 • Các khách hàng không thanh toán đúng hạn sẽ bị tính lãi theo các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng. Theo đó, mức phạt tối đa mà FE quy định có thể lên tới 10%/năm.
 • Khi các khoản vay bị chuyển sang nợ quá hạn thì khách hàng sẽ phải thanh toán tiền lãi trên dư nợ gốc quá hạn. Lãi suất này gấp 150% so với lãi suất ban đầu thỏa thuận trong hợp đồng.

2. Vướng vào nợ xấu

Vướng vào nợ xấu là điều mà cả khách hàng và FE đều không mong muốn. Khi chậm thanh toán tiền đồng nghĩa với việc bạn đã vi phạm điều khoản trong hợp đồng tín dụng đã ký kết. Người vay sẽ bị xếp vào đối tượng nợ xấu và gặp khó khăn nếu muốn vay tiền từ các ngân hàng khác. Cụ thể:

 • Nếu chậm thanh toán từ 10 ngày trở lên ở 1 kỳ thanh toán trả góp bất kỳ, bạn sẽ bị cảnh cáo và bị ghi lịch sử tín dụng ở nhóm nợ xấu 2 trên hệ thống CIC.
 • Nếu bạn bị quá hạn trả tiền quá lâu và bị xếp vào nhóm nợ xấu số 5 thì khách hàng buộc phải tất toán khoản vay và phải chờ đến 60 tháng mới được xóa hoàn toàn nợ xấu.
Không trả tiền vay tín chấp FE Credit có sao không
Không trả tiền vay tín chấp FE Credit vướng vào nợ xấu

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vay tín chấp lần 2 FE Credit đơn giản, nhanh chóng

3. Có thể bị xử lý hình sự

Trong trường hợp khách hàng trốn tránh trả nợ, căn cứ vào luật hình sự 2015, các bạn có thể bị khởi tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và mức phạt cao nhất có thể lên tới 20 năm tù. Vì vậy, việc cân nhắc và tính toán thật kỹ về khả năng trả nợ là điều mà khách hàng cần đặc biệt quan tâm để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

4. Bị khởi kiện và cưỡng chế thi hành án

Hợp đồng tín dụng giữa FE Credit và khách hàng là hợp đồng dân sự. Vì vậy, FE hoàn toàn có thể kiện người vay nếu bạn không có khả năng trả nợ. Điều này sẽ làm tốn thời gian và công sức của cả hai bên. Cuối cùng, trong trường hợp thua kiện, bạn sẽ phải đóng án phí và có thể phải thi hành án phạt.

Quy trình xử lý phạt khi vay tín chấp FE Credit không trả

Theo quy định của pháp luật, nếu một khoản vay không được trả đúng hạn thì FE Credit sẽ tiến hành chuyển trạng thái nợ từ nợ cần chú ý (nợ nhóm 2) đến nợ có khả năng mất vốn (nợ nhóm 5). Khi khách hàng bị xếp vào các nhóm nợ từ 2 đến 5, FE Credit sẽ xử lý theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Áp dụng mức lãi suất quá hạn và phí phạt quá hạn.
 • Bước 2: Liên hệ với khách hàng để nhắc nợ và thông báo về khoản nợ quá hạn cũng như các phí phạt tương đương.
 • Bước 3: Nếu khách hàng vẫn tiếp tục không trả nợ, FE sẽ gửi thông báo nợ đến cơ quan, đơn vị mà khách hàng đang công tác, làm việc.
 • Bước 4: Khi đã thực hiện tất cả các bước trên mà khách hàng vẫn chưa trả nợ, FE buộc phải kiện khách hàng ra tòa để xử lý theo pháp luật.
vay tín chấp FE Credit không trả
Không trả tiền vay tín chấp FE Credit sẽ bị xử phạt ra sao?

>>> Tìm hiểu thêm: Vay tín chấp cùng lúc 3 ngân hàng được không? Điều kiện vay ra sao?

Một số lưu ý khi khách hàng đang gặp khó khăn, không thể trả nợ đúng hạn cho FE Credit

Đầu tiên, khách hàng cần hiểu rõ một điều rằng khi đã vay tín chấp tại FE hay bất kỳ tổ chức tín dụng nào thì bạn phải có trách nhiệm trả nợ đúng thời hạn. Bạn cần phải có một kế hoạch chi tiêu và sắp xếp hợp lý để cân đối giữa việc đầu tư, chi tiêu và trả nợ.

Nếu bạn đang thực sự gặp khó khăn và có thể mất kiểm soát trong việc trả các món vay đến hạn thì cần lưu ý 3 điểm sau:

 • Tuyệt đối không được trốn tránh các cuộc gọi nhắc nợ của FE Credit. Bạn hãy bình tĩnh nghe máy và trình bày hoàn cảnh hiện tại của mình. Khi đó, bên phía tổ chức tín dụng sẽ đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.
 • Bạn hãy làm đơn gia hạn nợ, đề nghị FE Credit hỗ trợ kéo dài thời gian trả nợ, thỏa thuận về việc chuyển nhóm nợ để tránh tăng các khoản phí, lãi, phạt.
 • Nếu khách hàng nhận thấy quy trình và cách thức đòi nợ của FE không hợp lý, chúng ta có thể nhờ đến sự giúp đỡ từ các cơ quan chức năng để giải quyết ổn thỏa.

Hi vọng, những thông tin trên đây sẽ thực sự hữu ích đối với các khách hàng đang gặp khó khăn và không trả tiền vay tín chấp FE Credit. Chúc các bạn vui vẻ!

>>> Có thể bạn quan tâm: Có nên vay tín chấp Shinhan Bank không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *