Có nên vay tín chấp Shinhan Bank không?

có nên vay tín chấp Shinhan Bank không

Shinhan Bank không còn là cái tên xa lạ đối với người vay tiêu dùng Việt. Tuy nhiên nhiều người  vẫn đang rất thắc mắc không biết có nên vay tín chấp Shinhan Bank không? Cùng VietBanker tìm hiểu để có câu trả lời cho mình nhé!

Đôi nét về Shinhan Bank

có nên vay tín chấp Shinhan Bank không
Thông tin về ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan Bank đã bắt đầu có mặt tại Việt Nam vào năm 1993 sau khi chính thức sát nhập hệ thống ngân hàng quốc tế ANZ Việt Nam. Shinhan Bank là một chi nhánh thuộc tập đoàn Shinhan, tập đoàn tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc.

Trải qua nhiều năm phát triển lớn mạnh, năm 2020 Shinhan Bank đã được bầu chọn là Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam.Hiện tại Shinhan Bank đã được phủ sóng khắp cả nước với nhiều trụ sở làm việc.

Shinhan Bank hiện đang cung cấp 4 dịch vụ cho đối tượng khách hàng cá nhân gồm: cho vay, tiền gửi, dịch vụ thẻ, dịch vụ bảo hiểm.

Có nên vay tín chấp Shinhan Bank không?

Vay tín chấp Shinhan Bank là gói dịch vụ vay tiêu dùng, mua sắm hướng tới nhóm đối tượng có nguồn thu nhập ổn định và chứng minh được thu nhập như: nhân viên văn phòng, người lao động tại các công ty/xí nghiệp, công chức… Vay tín chấp dựa vào mức độ uy tín của hồ sơ vay mà không cần các khoản thế chấp.

Để giải đáp cho thắc mắc “Có nên vay tín chấp Shinhan Bank không?” chúng ta sẽ cùng đánh giá qua ưu nhược điểm để có được câu trả lời nhé:

Ưu điểm khi vay tín chấp tại Shinhan Bank

 • Trước khi đăng ký vay, khách hàng sẽ được nhân viên của Shinhan Bank tư vấn cụ thể nhất để khách hàng nắm được mọi thông tin về các khoản vay cũng như lãi suất phải trả.
 • Lãi suất vay tín chấp tại Shinhan Bank ở mức thấp nhất chỉ ở mức 12%/ năm được tính theo dư nợ giảm dần. Điều này có nghĩa là mức lãi suất cố định theo dư nợ ban đầu sẽ thấp hơn từ khoảng 9 -10%. Nếu so sánh với lãi suất của nhiều ngân hàng khác thì lãi suất của Shinhan Bank sẽ thấp hơn.
 • Vay tín chấp tại Shinhan Bank khách hàng vay sẽ không cần phải thế chấp tài sản. Không mất phí bảo hiểm cho khoản vay.
 • Hạn mức cho vay cao lên đến 900 triệu đồng và thời gian hoàn thành khoản vay lên đến 60 tháng.
 • Chỉ mất khoảng 2 -3 ngày làm việc để xem xét hồ sơ và thẩm định vay thì khách hàng sẽ nhận được tiền. Khách hàng không phải mất nhiều thời gian chờ đợi giải ngân từ phía ngân hàng.
 • Việc nhắc nhở thu hồi nợ của Shinhan Bank được thực hiện rất chuyên nghiệp, lịch sự và bảo mật tuyệt đối. Chỉ với những trường hợp khách hàng không hợp tác phía ngân hàng mới nhờ đến sự can thiệp của cơ quan pháp luật.

>>> Đọc thêm: Điều kiện vay tín chấp Shinhan Bank – Vay đến 900 triệu

có nên vay tín chấp tại Shinhan Bank không
Có nên vay tín chấp Shinhan Bank không?

Nhược điểm

 • Điều kiện để đăng ký khoản vay khá khắt khe hơn so với một số ngân hàng khác.
 • Hồ sơ vay phải được chuẩn bị đầy đủ và được xét duyệt nghiêm ngặt. Khách hàng phải cung cấp đủ các giấy tờ sau: CCCD có hiệu lực, hộ khẩu thường trú/ tạm trú, các giấy tờ chứng minh thu nhập (sao kê lương, hợp đồng lao động)

Việc ngân hàng đưa ra những yêu cầu nghiêm ngặt về hồ sơ vay tín chấp cũng là cách để đảm bảo được an toàn cho khách hàng, tránh có những trường hợp bị giả mạo thông tin để vay vốn. Đồng thời việc kiểm soát được khả năng thu hồi nợ cũng sẽ giúp ngân hàng và người vay dễ dàng thống nhất và cả đôi bên đều cùng có lợi.

Vậy có nên vay tín chấp ngân hàng Shinhan Bank không?

Từ những đánh giá ở trên chúng ta có thể đi đến kết luận về việc vay tín chấp tại Shinhan Bank như sau:

Shinhan Bank là một ngân hàng lớn có uy tín cao. Mọi quy trình, thủ tục đều minh bạch, rõ ràng, không mất bất kỳ khoản phí nào. Shinhan Bank cũng đáp ứng được các yêu cầu cho người vay về hạn mức lãi suất ưu đãi,  kỳ hạn vay linh hoạt.

Nếu khách hàng có thể đáp ứng được mọi giấy tờ về hồ sơ, thủ tục vay tín chấp tại Shinhan Bank thì rất nên đặt niềm tin vào ngân hàng này bởi sự uy tín và chất lượng dịch vụ rất tốt.

có nên vay tín chấp ngân hàng Shinhan Bank không
Liệu có nên vay tín chấp Shinhan Bank không? Tại sao?

>>> Tìm hiểu thêm: Phân biệt Shinhan Bank và Shinhan Finance – So sánh lãi suất năm 2022

Điều kiện để có thể vay tín chấp Shinhan Bank là gì?

Người vay tín chấp tại Shinhan Bank cần phải đáp ứng được theo đúng các điều kiện vay nhằm đảm bảo được khả năng hoàn trả nợ tốt nhất.

 • Người đăng ký vay phải là công dân Việt Nam từ 21 – 55 tuổi nếu là khách hàng nữ và từ 22- 58 tuổi nếu là khách hàng nam. Khách hàng phải là người có đầy đủ năng lực dân sự. Người có quốc tịch khác sẽ theo những điều kiện riêng của ngân hàng.
 • Người vay phải đang trong quá trình lao động làm việc và có mức lương tháng cố định từ 5 triệu trở lên.
 • Người lao động có bảng lương cụ thể làm việc tại các cơ quan Nhà nước hoặc công ty liên doanh nước ngoài.
 • Khách hàng vay tín chấp tại Shinhan Bank cần hoàn thành hồ sơ, thủ tục vay đầy đủ theo đúng yêu cầu.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu trên đây đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về việc vay tín chấp tại Shinhan Bank và có được câu trả lời cho mình về vấn đề “có nên vay tín chấp Shinhan Bank không?” Để có thể nắm rõ hơn về từng khoản vay phù hợp, quý khách hàng hãy liên hệ ngay cho đội ngũ tư vấn viên của Shinhan Bank để được tư vấn nhiệt tình nhất.

(**) Có thể bạn quan tâm: ĐĂNG KÝ vay tiêu dùng Standard Chartered Bank với lãi suất thấp, thủ tục nhanh gọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *