5 điều bạn nên biết về Ngân hàng Shinhan Việt Nam

Tóm tắt:

Ngân hàng Shinhan nhận được nhiều giải thưởng và đánh giá tích cực của khách hàng trong nhiều năm. Song Shinhan vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người. Do đó, trong bài viết sau đây,… sẽ chia sẻ thêm nhiều thông tin thú  vị về ngân hàng này. Cùng theo dõi bài viết này nhé!

 1. Ngân hàng Shinhan Việt Nam thành lập năm 1993

Ngân hàng Shinhan là một trong những công ty lớn nhất mà Hàn quốc  liên kết với Việt Nam trong trong lĩnh vực tài chính ngân hàng Từ năm 1993, Shinhan đã có đại diện thương mại tại Việt Nam với hình thức ban đầu là văn phòng đại diện được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện này, sau một thời gian phát triển mạnh mẽ, ngân hàng Shinhan Việt Nam đã có hơn 30 chi nhánh và phòng giao dịch khắp cả nước.

Năm 2009,  Shinhan bank chính thức được cấp giấy phép để trở thành một trong năm ngân hàng đầu tiên có 100% vốn đầu tư nước ngoài  tại Việt Nam.  

Năm 2016, Shinhan Việt Nam thành công mua lại mảng bán lẻ của ngân hàng ANZ Việt Nam

 1. Đổi tên từ ngân hàng Shinhan Vina

Tháng 11/2011, Ngân hàng Shinhan mua lại 50% cổ phần của Shinhan Vina, . Sau đó, chính thức đổi tên thành Ngân hàng Shinhan Việt Nam.  Đây là minh chứng rõ ràng cho cam kết đầu tư vững chắc tại thị trường Việt Nam của tập đoàn Shinhan

 1. Đại diện của ngân hàng Shinhan Việt Nam.

Hai gương mặt đại diện của Shinhan Bank từ năm 2018 cho đến này là:

 1. MC Trần Quốc Khánh:

 Trần Quốc Khánh là nhà sản xuất và người dẫn chương trình kỳ cựu của nhiều chương trình truyền hình trên các kênh như HTV9, VTV9, FBNC và một số kênh truyền hình khác.  Đồng thời, anh còn là tác giả của cuốn “Đối thoại với Hùng Trần – Hành trình chinh phục Silicon Valley của Got It”. Ngoài ra, Trần Quốc Khánh còn là một MC song ngữ/phiên dịch viên thường xuyên tại những sự kiện về kinh doanh, tài chính, kinh tế trong nước và quốc tế. Anh tốt nghiệp Thạc sĩ  ngành Quản trị Kinh doanh (MBA), Trường Đại học La Salle University, Mỹ.

Bên cạnh đó, anh còn là người sáng lập và điều hành KAT MEDIA, một công ty sản xuất chương trình truyền hình cùng các nội dung trên nền tảng Internet. Quốc Khánh còn là nhà đồng sang lập An Community Development Center (ACDC). ACDC là dự án xây dựng nền tảng tri thức và giáo dục dành  cho học sinh, sinh viên và cà những người đang đi làm.

 1. Bà Mai Lan Vân

Mai Lan Vân  là người sáng lập kiêm giám đốc tài chính của “Du lịch thiện nguyện – Tình nguyện vì giáo dục”. Đây là tổ chức chuyên thực hiện các tour du lịch kết hợp cùng các chương trình thiện nguyện miền núi khó khăn. Với dự án này, Lan Vân đã được Forbes Việt Nam vinh danh là 1 trong 30 gương mặt trẻ tài năng và có tầm ảnh hưởng dưới 30 tuổi vào năm 2016.Cô là Thạc sĩ ngành Kinh doanh Quốc tế, tốt nghiệp Trường Đại học City University London, Anh Quốc. Mai Lan Vân còn tham gia ban tổ chức Hội thảo Châu Á – Thái Bình Dương về Doanh nghiệp Xã hội – Diễn đàn kinh tế thế giới (SHAPE Asia-Pacific 2014 on Social Entrepreneurship) (WEF)

 1. Các dịch vụ của ngân hàng Shinhan Việt Nam

Shinhan bank có nhiều dịch vụ đa dạng dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp như:

 1. Khách hàng cá nhân:
 • Dịch vụ tiền gửi :  tài khoản tiền gửi không kỳ hạn, tài khoản lương, tài khoản gửi có kỳ hạn, tài khoản tiền tích lũy
 • Tín dụng thủ tục đơn giản để vay mua xe, mua nhà,  vay tiêu dùng, …
 • Bảo hiểm
 • Ngân hàng điện tử nhiều tiện ích và đảm bảo bảo mật thông tin tối đa.
 1. Doanh nghiệp
 • Dịch vụ tiền gửi với nhiều hình thức đa dạng
 • Tín dụng: hỗ trợ vay ngắn, trung và dài hạn để phục vụ sản xuất , kinh doanh
 • Xuất nhập khẩu
 • Giao dịch ngoại hối thuận tiện cho hoạt động xuất nhập khẩu
 • Ngân hàng điện tử nhiều tiện ích và đảm bảo bảo mật thông tin tối đa.
 1. Giải thưởng:

Với  hơn 27 năm  hoạt động và phát triển, ngân hàng Shinhan đã dành được sự tín nhiệm của khách hàng và nhiều bằng khen, giải thưởng như:

Năm 2014, Shinhan bank  vinh dự nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước  cho thành tích xuất sắc trong năm 2012 – 2013.

Năm 2016, Vinh dự nhận giải thưởng Rồng vàng của Thời báo Kinh tế Việt Nam

Năm 2020, ngân hàng Shinhan Việt Nam được trao tặng giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2020” do International Business Magazine bình chọn

Cùng năm 2020, Shinhan Bank vinh dự lần thứ 2 đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” do tạp chí HR Asia đánh giá và trao tặng.

Được thành lập từ năm 1993, ngân hàng Shinhan Việt Nam đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ và dần nhận được sự tín nhiệm của hàng triệu khách hàng khắp cả nước. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm nhiều điều về Shinhan bank để chọn cho mình một ngân hàng tin cậy để thực hiện những kế hoạch cá nhân và doanh nghiệp.

  ĐĂNG KÝ VAY
  1. Không